ẮC QUY - ẮC QUY VĨNH THÀNH - ẮC QUY CHÍNH HÃNG - ẮC QUY NHẬP KHẨU - ẮC QUY 12V

vinhthanhbattery là nhà NHẬP KHẨU và ĐỘC QUYỀN PHÂN PHỐI các thương hiệu ắc quy đã khẳng định được tên tuổi tại thị trường quốc tế như DAEWOO, KV, EAGLE, TOPLITE, LIFTTOP, TIANNENG tại thị trường Việt Nam. Quý khách có nhu cầu mua lẻ hoặc làm Đại lý.
Vui lòng liên hệ hotline 0902 639 889 để được tư vấn. Xin cảm ơn!

Vấn đề thường gặp về ắc quy khởi động động cơ

Khi mức nước điện phân ở trong từng ngăn bình ắc quy nằm dưới vạch Min hoặc cách nắp bình hơn 19mm bạn nên châm thêm nước lọc RO đến mức thích hợp nhưng không được châm đầy hơn vạch Max vì khi lái xe dung dịch điện phân sẽ rò rỉ làm hỏng các bộ phận khác trên xe.

1. Sự khác biệt giữa ắc quy miễn bảo dưỡng và ắc quy châm axit truyền thống?

Hợp kim của các bản cực, tấm lắc bên trong ắc quy là khác nhau

- Ắc quy miễn bảo dưỡng: Hợp kim chì can xi, có tỷ lệ xả thấp và mất nước chậm, chi phí cao hơn.

- Ắc quy châm axit truyền thống: Hợp kim chì - antimon, có tỷ lệ xả cao và mất nước nhanh, chi phí thấp hơn.

2. Những lưu ý về bảo dưỡng ắc quy châm axit truyền thống?

Khi mức nước điện phân ở trong từng ngăn bình ắc quy nằm dưới vạch Min hoặc cách nắp bình hơn 19mm bạn nên châm thêm nước lọc RO đến mức thích hợp nhưng không được châm đầy hơn vạch Max vì khi lái xe dung dịch điện phân sẽ rò rỉ làm hỏng các bộ phận khác trên xe.

Tuyệt đối không được châm thêm axit vì sẽ gây hỏng ắc quy và giảm tuổi thọ ắc quy.

3. Những cảnh báo trước khi sử dụng ắc quy?

Ắc quy châm axit truyền thống: Sạc bình ắc quy khoảng 30 phút, dòng sạc bằng 1/10 dung lượng bình, điện áp khoản 12.4V - 12.5V. Nếu điện áp ắc quy thấp hơn 12.4V phải sạc lại trong 01-02 giờ trước khi sử dụng.

Ắc quy miễn bảo dưỡng: Nếu điện áp ắc quy thấp hơn 12.4V phải sạc lại trong khoản 01-02 giờ trước khi sử dụng.

4. Tại sao tuổi thọ ắc quy gần đây của bạn lại thấp hơn ắc quy trước đây?

Nhiệt độ môi trường xung quanh có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ ắc quy. Do nhu cầu thị trường các dòng xe ô tô hiện nay đa phần được thiết kế vị trí lắp ắc quy gần với động cơ, việc gắn thêm nhiều thiết bị điện tử trên ô tô làm cho nhiệt độ hoạt động của ắc quy tăng cao, tản nhiệt kém làm rút ngắn tuổi thọ ắc quy.

( Nhiệt độ cao hơn - tuổi thọ ngắn hơn: ắc quy của xe dịch vụ, xe taxi. Nhiệt độ thấp hơn - tuổi thọ ắc quy dài hơn: ắc quy cho xe BMW, Mercedes được thiết kế trong thân xe )

5. Cách lựa chọn ắc quy thích hợp cho ô tô?

Ắc quy theo xe là thiết lập tốt nhất.

Nhưng nếu bạn thường lái ô tô vào ban đêm hoặc lắp thêm thiết bị điện tử, bạn nên thay ắc quy có dung lượng lớn hơn ( nâng cấp ắc quy 1 cấp ), thông thường khoảng 10AH.

6. Tại sao ắc quy không cầm hơi ( tự mất điện sau một thời gian ngắn )?

Do ắc quy được sử dụng sau một thời gian dài, các tấm cách bị ăn mòn dẫn đến sự tiếp xúc giữa lắc dương và lắc âm làm cho ắc quy tự phóng hết điện.

7. Làm thế nào để phân biệt và xử lý trường hợp bình ắc quy QUÁ SẠC hoặc HẾT ĐIỆN?

Các trường hợp QUÁ SẠC và HẾT ĐIỆN là nguyên nhân chính làm giảm tuổi thọ ắc quy.

QUÁ SẠC: Thông thường nó xảy ra do điện áp của máy phát / bộ sạc trên xe quá cao ( >15V ) hoặc bị hỏng. Bình ắc quy đã hỏng cần được thay thế mới và máy phát / bộ sạc trên xe cần được sửa chữa. Chỉ thay bình ắc quy không giải quyết được vấn đề.

HẾT ĐIỆN: Về cơ bản là do một số lý do như lái xe ô tô quãng đường ngắn, tốc độ chậm, ô tô không hoạt động trong một thời gian dài làm ắc quy tự xả, động cơ tắt nhưng vẫn tiếp tục sử dụng thiết bị điện. Cần sạc lại ắc quy và kiểm tra lại xem ắc quy có bị hỏng hay không?

Bình luận
Chat ngay
Zalo chat
Facebook chat